{关键字}
Câu chuyện bên lề

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

“Không phải thứ gì đơn giản cũng kém hiệu quả, và không phải những thứ cũ là những thứ lỗi thời”. Rõ ràng, quan điểm này đã được nhiều vị huấn luyện viên áp dụng vào triết lý huấn luyện của mình trong mùa giải vừa rồi, khi 4-4-2 chỉ đứng sau 4-2-3-1 về độ phổ biến. Nếu được sử dụng bởi đúng vị huấn luyện viên, với các sự lựa chọn nhân sự đúng đắn, thì cách vận hành này sẽ đáng gờm như bất kỳ hệ thống nào khác.

Đây chính là sơ đồ đội hình được bà đầm già Juventus sử dụng rất nhiều ở mùa giải trước. Không dừng lại ở đó, sơ đồ 4-4-2 thực sự còn được sử dụng ở mức độ dày đặc ở các giải đấu bên ngoài nước Ý. Trên thực tế, bên cạnh sơ đồ đội hình 3-5-2 thì 4-4-2 cũng là hệ thống ưa thích của nhà vô địch Tây Ban Nha, Atletico Madrid. Người hâm mộ bóng đá xứ sở bò tót sẽ rất ngạc nhiên, khi tại giải đấu yêu thích việc kiểm soát như La Liga thì sơ đồ 4-4-2 đang rất thịnh hành. Sang đến giải vô địch quốc gia Pháp Ligue 1, đội bóng vừa lật đổ PSG để đăng quang tại mùa giải vừa rồi là câu lạc bộ Lille, cũng vận hành trong sơ đồ 4-4-2.

Sơ đồ 4-3-3 là sơ đồ có độ phổ biến tiếp theo. Bằng cách kéo 2 tiền vệ cánh lên cao, thi đấu gần ngang bằng với tiền đạo, và sự thay đổi linh hoạt của hàng tiền vệ. Thì sơ sơ đồ 4-2-3-1 chắc chắn và có phần thực dụng sẽ được chuyển biến thành sơ đồ 4-3-3 năng động và linh hoạt hơn. Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4-3-3 chính là khá yếu trong những pha chống phản công. Do chỉ có một tiền vệ đánh chặn và các hậu vệ cánh thường xuyên leo biên. Thêm vào đó, các tiền đạo chơi ở 2 cánh thường chỉ án ngữ bên phần sân đối thủ. Thế nên, nếu để đội đối phương cướp được bóng và thực hiện những pha phản công nhanh, rất có thể đội bóng sẽ phải nhận bàn thua khi chỉ có một tiền vệ tham gia phòng ngự.

{关键字}

Nhưng nếu đội sử dụng là một đội bóng chơi tấn công áp đảo và có nhiều ngôi sao trong đội hình, thì 4-3-3 là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Hãy nhìn vào những gì mà Liverpool , Real Madrid, PSG hay Man City thể hiện trong giai đoạn họ đạt phong độ cao, thì cũng đủ hiểu sơ đồ này có sức công phá lớn đến như thế nào.

to be continued…

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của EFL Championship với chất lượng FULL HD tại website https://xem-bongda.com/