{关键字}
Câu chuyện bên lề Nhận định bóng đá

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

Giống như Tiki-Taka là một chiến thuật phòng ngự xuất sắc, với bản chất lấy việc kiểm soát trái bóng, áp đặt thế trận làm tiền đề để không cho đối thủ thực hiện các pha bóng tấn công. Thì Low block cũng là một chiến thuật tấn công đầy nguy hiểm, việc lùi sâu khối đội hình sẽ buộc đối phương dâng cao và dồn phần đồng quân số trong các bài tấn công, qua đó để lộ những khoảng trống, những phần sân rộng mênh mông cho các tiền đạo khai thác.

Đối với một đội muốn giành chiến thắng trong các trận đấu bằng cách sử dụng khối đội hình lùi sâu, họ cần phải thi triển các tình huống gây áp lực lên cầu thủ của đối phương một cách đồng bộ và nhất quán nhất có thể. Việc gây áp lực một cách đồng nhất sẽ giúp khối đội hình không mất đi tính chặt chẽ giữa các tuyến, đồng thời không làm xáo trộn hoặc phá vỡ cấu trúc phòng ngự đã được tạo ra trước đó.

Thông thường, khi trở về trạng thái Low block thì 4-4-2 sẽ là sơ đồ mà ta có thể thấy trên sân. Tùy theo khu vực mà đối thủ đang có bóng mà các đội sẽ sử dụng tiền đạo thứ hai, một tiền vệ trung tâm và một tiền vệ cánh tương ứng để tạo ra các đợt gây áp lực nhằm đoạt lại bóng và bẻ gãy pha tấn công. Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết khi nào và cầu thủ nào của đối phương là người cần phải bị gây áp lực. Các đội có thể nhắm mục tiêu vào một cầu thủ đối phương cụ thể hoặc một khu vực cụ thể trên sân để bắt đầu thực hiện các pha áp sát.

Để đánh bại khối đội hình Low block thì các huấn luyện viên chủ yếu dựa vào 2 cách.

Đầu tiên chính là tận dụng tối đa khoảng trống ở 2 bên cánh và khu vực half – space. Vì trọng tâm chính của low block là duy một đội hình co cụm, nên các khoảng trống sẽ xuất hiện ở phần sân đối diện với nơi có bóng. Đối đầu với một đội phòng ngự chắc chắn với các trung vệ cao lớn, thì việc đánh trung lộ hay thực hiện các pha tạt bóng cầu may thật sự là không hiệu quả. Chiếm lĩnh khu vực half – space, thực hiện các pha Overlap, đột ngột chuyển hướng bóng vào trong từ 2 cánh,.. là một số cách tấn công nên được áp dụng để phá vỡ khối đội hình low block.

{关键字}
Tấn công vào khu vực hành lang trong là một trong những cách tốt nhất để phá vỡ cấu trúc của Low Block.

Ngoài ra, tận dụng tối đa các tình huống cố định cũng là một phương pháp cần được tính đến. Low block chỉ thật sự gây khó khăn cho các tình huống bóng sống. Còn trong các tình huống bóng chết, Low block cũng không khác gì so với các chiến thuật khác. Đội bạn chơi tốt trong các tình huống cố định thì đội bạn sẽ không bị thủng lưới, đội bạn chơi không tốt trong các tình huống cố định thì ắt sẽ nhận bàn thua.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của EFL Championship với chất lượng FULL HD tại website https://xem-bongda.com/