{关键字}
Câu chuyện bên lề Nhận định bóng đá

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

Như đã nói ở phần trước, hầu hết các đội cửa dưới thường áp dụng khối đội hình Blow Lock trong khi phòng thủ trước các đội vượt trội hơn. Một huấn luyện viên nổi tiếng với lối chơi thực dụng, với 25 chiếc cúp lớn nhỏ trong suốt sự nghiệp là Jose Mourinho đã chỉ ra rằng, việc lùi khối đội hình xuống thấp kết hợp với các phản công sắc lẹm là một chiến thuật hiệu quả để mang về những danh hiệu.

Sau chiến thắng 4-0 của Manchester United trước Chelsea tại Old Trafford vào ngày 11/8/2019, Mourinho đã có những nhìn nhận thiết thực về hàng thủ của The Blue như sau :

“Hàng phòng ngự của Chelsea đã thi đấu cực kỳ thiếu chắc chắn, họ để lộ ra quá nhiều khoảng trống cho các cầu thủ tấn công của United khai thác. Các cầu thủ Chelsea đã thi đấu không đủ quyết liệt, họ chưa tạo ra đủ áp lực mỗi khi đối thủ cầm bóng. Tuyến đầu, tuyến giữa và tuyến dưới đã duy trì một khối đội hình và giữa cự ly không hợp lý, dẫn đến sự thiếu gắn kết trong lối chơi, đặc biệt là trong khâu phòng ngự”

“Ngày nay, các bạn có thể nhìn thấy, tất cả các đội trong top đầu luôn yêu tiên sự chắc chắn trong khâu phòng ngự, và hạn chế tối đa số bàn thua. Ngay cả với Man City của Pep Guardiola cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, việc họ đã chi rất nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng để nâng cấp hàng thủ là một ví dụ cụ thể.”

“Dù là khối đội hình dâng cao để tấn công, hay một khối đội hình lùi sâu để phòng ngự, khối đội hình nào cũng phải được duy trì cự ly hợp lý”

“Tóm lại, đội bạn phải phòng ngự chắc chắn trước khi nghĩ đến chiến thắng, và Chelsea đã không làm vậy trong trận đấu này, vì thế mà Man United đã có chiến thắng tương đối dễ dàng”

{关键字}
Mourinho là một bậc thầy về nghệ thuật phòng ngự.

Không biết là các HLV khác ở Premier League có tham khảo những lời nhận xét trên của Mourinho hay không, nhưng từ sau trận đấu đó thì hầu hết các đối thủ của United đã sử dụng sử dụng một khối đội hình lùi sâu để phong tỏa hàng công của United. Đối với đội bóng tấn công thiên về một cánh, cũng như sở hữu cặp trung vệ không mấy nhanh nhẹn như Manchester United dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, thì việc phải đối đầu với một khối đội hình lùi sâu, bịt kín các khoảng trống sau lưng, kết hợp với các pha phản công nhanh thật sự là một bài toán nan giản.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của EFL Championship với chất lượng FULL HD tại website https://xem-bongda.com/