{关键字}
Chưa phân loại Tin Mới Nhất

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

Đối với những người hâm mộ bóng đá nói chung và những fan hâm mộ xứ sở sở xương mù nói riêng thì Giải hạng nhất Anh hay còn gọi là EFL Championship được biết đến là giải đấu cao nhất trong hệ thống English Football League (EFL) và là giải bóng đá cao thứ hai của bóng đá Anh sau Premier League.

Một mùa giải của EFL Championship diễn ra với sự góp mặt của 24 đội bóng cùng tham gia tranh tài. Đội hạng nhất và đội hạng nhỉ sẽ giành vé trực tiếp giành vé thăng hạng lên sân chơi Premier League ở mùa tiếp theo, còn những đội năm trong top 3, top 4, top 5, top 6 sẽ cùng tranh nhau vé vớt vòng play-off để giành suất thứ 3 để góp mặt tại Ngoại Hạng Anh, còn 3 đội đứng cuối bảng sẽ phải xuống chơi tại League One.

{关键字}

Có thể nói rằng Giải hạng nhất Anh được coi là giải đấu hấp dẫn thứ 2 sau Premier League tại xứ sở sương mù, khi doanh thu của một mùa giải EFL giao động trong mức cao thứ 8 đến thứ 9 Châu Âu. Mỗi trận đấu tại EFL Championship ước tính sẽ có khoảng hơn 15000 cổ động viên đến sân theo dõi, có thể nói sức hút của Giải hạng nhất nước Anh cũng rất nóng và được nhiều fan hâm mộ đặc biệt chú ý.

Về thể thức thi đấu của EFL Championship sẽ có 24 đội tham gia và thi đấu vòng tròn là 46 vòng đấu, các trận đấu diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Nếu các đội có cùng số điểm thì sẽ xét hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn được ghi rồi mới đến thành tích đối đầu.Nếu trường hợp các đội bóng đều cùng tiêu chí thì sẽ dựa trên thứ tự bảng chữ cái. Còn nếu đội bóng đang tranh chức vô địch giành vé dự Play-off thăng hạng và xuống hạng thì được xét thi đấu thêm 1 trận khác nữa trên sân tập trung nhưng chưa có trường hợp nào xảy ra từ trước đến nay. Sau 46 vòng đấu, kết quả của 2 đội nhất nhì sẽ giành vé trực tiếp lên chơi tại Premier League, 4 đội bóng đứng thứ 3 đến 6 sẽ thi đấu loạt trận play-off giành vé cuối cùng dự Premier League mùa giải tiếp theo. Còn 3 đội nằm ở vị cầm đèn đỏ sẽ xuống hạng tại EFL League One. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt này, những đội bóng đang chơi tại EFL đều rất quyết tâm thi đấu hết sức mình vì tấm vé thăng hạng lên Premier League.

{关键字}

Có thể nói rằng, giải đấu EFL Championship cũng chính là cái nôi cho những cầu thủ trẻ, huấn luyện viên tiềm năng trên con đường khẳng định tên tuổi và tài năng của mình. Chúng ta hãy cùng đón chờ xem những trận đấu nảy lửa và vô cùng hấp dẫn đang diễn ra tại Giải đấu cao thứ hai ở xứ sở sương mù này nhé.