{关键字}
Câu chuyện bên lề

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

Sơ đồ có độ phổ biến thứ tư trong năm 2020/2021 là 3-5-2. Đây là một sơ đồ được xem như là sinh sau đẻ muộn. Vào mùa giải 2009/2010, sơ đồ 3-5-2 mới được áp dụng đầu tiên tại giải thi đấu Ngoại hạng Anh, vì hiệu quả đem lại ngoài sự mong đợi nên sau đó được áp dụng tại các giải đấu khác như Ý, Đức, Pháp, Tây Ban Nha,…và dần trở thành một trong những chiến thuật hàng đầu được hầu hết các huấn luyện viên sử dụng. Ngày nay, 3-5-2 đang là sơ đồ đội hình được sử dụng nhiều nhất tại Ý, vì đội hình này được sử dụng thường xuyên ở Serie A hơn là ở EPL, Bundesliga, La Liga và Ligue 1 cộng lại. CLB Inter Milan đăng quang đất nước hình chiếc ủng với sơ đồ 3-5-2 trong mùa giải vừa qua, Atletico Madrid cũng sử dụng các biến thể của sơ đồ 3-5-2 trong suốt mùa giải vừa rồi, nơi họ giành chức vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

{关键字}
Atlentico đã lên ngôi La Liga mùa giải trước bằng sơ đồ chủ đạo 3-5-2

Và đứng top 5 trong danh sách này cũng là một sơ đồ với 3 trung vệ khác, đó là 3-4-2-1. Rõ ràng đây là sơ đồ ít được sử dụng hơn hẳn so với sơ đồ 3-5-2 được nói ở trên, biến thể này của 3-4-3 rất kèn đội hình sử dụng và chỉ thực sự tạo nên sự chú ý trong mùa giải 2020/2021, bởi nhà đương kim vô địch Champion League Chelsea. Được Tuchel vận dụng khá thuần thục nơi đội chủ sân Stamford Bridge, 3-4-2-1 lập tức cho thấy sức mạnh tiềm tàng vốn có. Sơ đồ 3-4-2-1 là một sơ đồ hiệu quả trong việc tấn công khu vực trung lộ. Hàng tiền vệ với phần đông quân số, giúp đội sử dụng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát trận đấu. Đồng thời việc chuyển hướng tấn công cũng diễn ra mượt mà và trở tru hơn. Ngoài ra, hàng tấn công với bộ ba tiền đạo sẽ giúp đội bóng có những tình huống tấn công đa dạng, khó lường. Sơ đồ này còn đặc biệt hiệu quả nếu bộ 3 tấn công ở phía trên có thể thay đổi linh hoạt vị trí cho nhau. Trong trận chung kết Champion League vừa qua, chính sự thay đổi linh hoạt của Mount, Havertz và Werner đã mang lại bàn thắng duy nhất của trận đấu cho Chelsea.

Hy vọng những thông tin được cung cấp qua bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về xu hướng chiến thuật của bóng đá hiện đại.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của EFL Championship với chất lượng FULL HD tại website https://xem-bongda.com/