{关键字}
Câu chuyện bên lề

Cá cược bóng đá⚽Nhận định bóng đá

Khi mà dư vị cảm xúc của Euro 2020 vẫn còn chưa kết thúc thì những biến động trong giai đoạn tiền mùa giải mới đã bắt đầu. Các bản hợp đồng mới trên thị trường chuyển nhượng được kích hoạt, những sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện được đưa ra và những vấn đề của mùa giải trước cũng được đem ra để bàn luận. Có rất nhiều vấn đề được đem ra để mổ xẻ, từ tình hình dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến túi tiền của các đội bóng, cho đến những tài năng trẻ được đem ra ánh sáng và cả những sơ đồ đội hình được sử dụng nhiều nhất tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu u. Và để bạn có thể có cái nhìn rõ hơn về xu hướng chiến thuật của thế giới trong mùa giải vừa rồi, sau đây sẽ là danh sách top 5 sơ đồ chiến thuật được sử dụng nhiều nhất tại mùa giải 2020/2021.

Đứng đầu trong danh sach này là sơ đồ 4-2-3-1. Đây là sơ đồ đã được sử dụng nhiều hơn một nghìn lần trong tổng số 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu u, khi chỉ tính riêng ở mùa giải trước. Cũng vì thế mà 4-2-3-1 là sơ đồ đội hình phổ biến nhất trong bóng đá thế giới hiện nay. Đây là một sơ đồ mà giới chuyên môn đánh giá là mang đến sự cân bằng trong đội hình, với việc 11 cầu thủ được phân bố đều khắp sân. 4-2-3-1 là hệ thống với bốn hậu vệ án ngữ ngay trước khung thành, cặp pivot giữa sân giúp phân phối bóng và hỗ trợ phòng ngự, 3 cầu thủ có thiên hướng tấn công đá ngay phía trên để hỗ trợ cho 1 trung phong cắm duy nhất. Với sơ đồ chiến thuật này, đội sử dụng có thể chuyển đổi liền mạch giữa tấn công và phòng ngự tùy theo tình hình cũng như diễn biến đang xảy ra trên sân.

{关键字}

Manchester United, Tottenham, Bayern Munich, Wolfsburg, AC Milan, Napoli và Real Betis đều là những đội rất ưa chuộng cách bố trí này. Nổi bật trong số đó là Manchester United và Bayern Munich. Á quân ngoại hạng Anh mùa trước cho thấy những lựa chọn trên sân của họ rất phù hợp với sơ đồ này. Ngoại trừ trường hợp của Paul Pogba, khi anh này thường xuyên có những trận đấu phải đá lệch sở trường (nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp), thì những trụ cột khác như Bruno, Maguire, Cavani, Luke Shaw,… đều cho thấy họ như cá gặp nước khi đá trong sơ đồ 4-2-3-1. Bayern Munich cũng không phải ngoại lệ, Hùm Xám xưng vương bóng đá Đức khi các ngôi sao của họ cảm thấy thoải mái và tìm thấy nhau trong các mảng miếng phối hợp, khi ra sân với sơ đồ 4-2-3-1.

to be continued…

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của EFL Championship với chất lượng FULL HD tại website https://xem-bongda.com/